Chuyên Gia Nhận Định Gì Về Bất Động Sản TP. Thủ Đức?

z2575820801040 8061f7e9e0722f094fb36f41af1e055c

Thành phố Thủ Đức là cái tên được các chuyên gia Bất động sản đánh giá cao, thu hút được nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp nhờ vào các lợi thế vượt trội, sự phát triển đột phá và tiềm năng đầy triển vọng. Đồng thời, TP. Thủ Đức đang tạo động lực thúc đẩy và tác động mạnh đến với thị trường TP. Hồ Chí Minh cùng các khu vực lân cận.

Triển vọng thị trường và sức hấp thụ các sản phẩm nhà ở

Năm 2021 bắt đầu với sự tiếp diễn của dịch Covid-19, đã gây ra sự đứt gãy về tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, theo bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Phó giám đốc Công ty Richard Ellis Việt Nam cho rằng, tình trạng này chỉ là tạm thời, nền kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi và tiếp tục tăng trưởng 6,5 đến 7% trong năm sau.

Theo phân tích của Công ty Richard Ellis, năm 2020 đã ghi nhận toàn thành phố có 17.272 căn hộ được chào bán từ 21 dự án. Do đó, thị trường đã có sự thay đổi về nguồn cung căn hộ được bán ra cả về số lượng lẫn phân khúc sản phẩm. So với phân khúc trung cấp, phân khúc căn hộ hạng sang, cao cấp phục hồi nhanh hơn, tăng trưởng mạnh mẽ nhờ nguồn cung từ các dự án đại đô thị từ các tập đoàn lớn tại quận 9.

Đặc biệt, thành phố Thủ Đức đang đón nhận một làn sóng đầu tư từ giới đầu tư và giới mua để ở nhờ hạ tầng kết nối tốt, tiện ích khu vực cùng với xu hướng dịch chuyển ra các khu đô thị vệ tinh đang gia tăng rõ rệt. Theo các chuyên gia, khu vực này sẽ là nơi sinh sống và làm việc cho một cộng đồng lớn các chuyên gia, giới tri thức trong và ngoài nước, trong đó, phần đông là người Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trước tình hình đó, với sự thay đổi của thị trường Bất động sản, Tập đoàn Lan Phương đã nắm bắt cơ hội và triển khai dự án chung cư Sài Gòn Avenue 2, có tọa độ nằm ngay tại đường Vành đai 2 của Thành phố Thủ Đức, có mặt tiền đường rộng tới 60m, bao gồm đầy đủ các tiện ích nội – ngoại khu. Căn hộ trung cấp phù hợp với đa số với người có thu nhập thấp, đặc biệt là gia đình trẻ, nhằm giảm áp lực về tài chính kinh tế cho người ở. Tập đoàn Lan Phương luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để đem đến những sản phẩm về nhà ở chất lượng cho cư dân cũng như đem lại những giá trị sống tuyệt vời cho những người ở lựa chọn ở đây. Tập đoàn Lan Phương cũng hân hạnh đồng hành và hỗ trợ cùng tất cả quý khách hàng trong quá trình chọn một tổ ấm để an cư lạc nghiệp.

z2575820766839 6231322774b76280e07547e06cd01fcf

Xem thêm:

Sự chuyển mình của Thủ Đức

Nhận được nhiều sự kì vọng từ người dân và các cấp chính quyền, TP. Thủ Đức dần phát huy được tiềm năng của mình khi sở hữu một loạt những dự án cao cấp, đáp ứng nhu cầu thiết thực của dân cư. Hiện nay, người dân sẵn sàng di chuyển một khoảng cách xa hơn trước rất nhiều để tìm được cho mình một mái ấm nằm trong khu vực được quy hoạch bài bản, chịu sự quản lí chuyên nghiệp với đầy đủ tiện nghi được tích hợp. Không những thế, mức giá của dự án cũng phù hợp túi tiền của dân cư hơn nhờ vào các điều khoản thanh toán kéo dài, linh hoạt và sự liên kết vơi ngân hàng.

Quận 2 của thành phố đang là khu vực thu hút nhiều người thuộc tầng lớp trí thức, giàu có như các chuyên gia nước ngoài hay các doanh nhân người Việt. Nguyên nhân có thể kể đến là nhờ có các cụm dân cư tập trung tại nhiều dự án cao cấp cùng với sự quy tụ của nhiều trường quốc tế trong khu vực, chiếm đến 25% tổng số lượng trường quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh, đáp ứng nhu cầu học tập cho gia đình của dân cư.

Thành phố phía Đông được định hướng là khu đô thị tương lai nên được xây dựng gắn liền với xu hướng hiện đại và số hóa. Chính vì thế, các chủ đầu tư Bất động sản khu vực ngày càng ưu tiên phát triển phân khúc nhà ở thông minh và xây dựng các tiện nghi, tiện ích như trung tâm thương mại, công viên, mảng xanh, v.v… nhằm thu hút giới trẻ và các chuyên gia đầu tư và lựa chọn nhà ở. Tổng giám đốc EXIMRS, bà Trần Thị Cẩm Tú nhấn mạnh: “Với quy hoạch của thành phố mới, những cư dân nơi đây là người hưởng lợi đầu tiên. Họ thừa hưởng một nền tảng hạ tầng quy chuẩn, bài bản được quy hoạch dựa trên sự phát triển kinh tế của thành phố mới Thủ Đức trong tương lai”.

Có gì đáng mong chờ

Khi nhận xét về tương lai TP. Thủ Đức, bà Phạm Ngọc Thiên Thanh nhận định rằng các dự án hạ tầng và thị trường Bất động sản thành phố luôn gắn bó mật thiết với nhau, từ đó suy ra, tăng trưởng Bất động sản luôn nhanh chóng hơn để đón đầu xu thế, kéo theo là sự tăng trưởng của hạ tầng. Nhìn theo hướng này, chỉ trong 3-5 năm nữa, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy tiềm năng và nguồn cầu của TP. Thủ Đức sẽ gia tăng vượt trội.

Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch HoREA cho biết, sức hấp dẫn của TP. Thủ Đức đến từ tiềm năng cao trong tốc độ phát triển hạ tầng và quy hoạch tương lai, nhất là quận 9 và quận Thủ Đức đang phát triển ngày càng mạnh. Việc hình thành thành phố phía Đông giúp cho khu vực hình thành các trung tâm tài chính, hành chính, công nghệ cao và sinh thái quy mô trong tương lai, trở thành điểm nhấn trong thị trường Bất động sản TP. Hồ Chí Minh.

Thành phố lấy khu công nghệ cao, làng đại học và khu đô thị Thủ Thiêm là chủ lực phát triển. Nếu khu Đông tiếp tục duy trì tốc độ phát triển hạ tầng như hiện tại, nơi đây sẽ sớm trở thành trung tâm kinh tế, tài chính với lực lượng lao động và chuyên gia ngày càng tăng cao. Đồng thời, nhu cầu nhà ở cũng biến động lớn, kéo theo sự dịch chuyển giá trị trong thị trường khu vực và lân cận.

Ở góc độ liên kết khu vực, chuyên gia kinh tế Đinh Tế Hiển chia sẻ, việc thành lập TP. Thủ Đức đã kích thích sự gia tăng giá trị trong tương lai đến không chỉ riêng khu vực phía Đông, mà kéo theo cả các khu vực khác như khu Nam, khu Tây tăng trưởng theo. Không những vậy, TP. Thủ Đức còn có ý nghĩa lớn trong phát triển quy hoạch liên kết vùng, giúp cho giảm tải áp lực về giao thông, dân số, giúp thiết lập một bộ máy làm việc chuyên nghiệp và tạo cơ hội cho cả doanh nghiệp và người dân lẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Kết luận

Việc Chính phủ đồng ý thành lập TP. Thủ Đức đã đẩy mạnh tâm lý đầu tư và nhu cầu của người mua nhà để ở và nhà đầu tư. Tiềm năng khu vực luôn được các chuyên gia đánh gia cao với sự kết nối giao thông thuận tiện của khu vực thành phố tới khu vực trung tâm của TP. Hồ Chí Minh. Thị trường nhà đất khu Đông được kì vọng sẽ tiếp tục tạo ra những tăng trưởng nổi bật trong thời gian tới.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh