Thủ Tục Pháp Lý

Co the thay doi loai tai san gop von vao cong ty hay khong

Có thể thay đổi loại tài sản góp vốn vào công ty hay không?

Khi muốn trở thành thành viên của công ty (đối với công ty TNHH) hay cổ đông của một công ty (đối với công ty cổ phần) thì cần phải tiến hành việc góp vốn, tạo nên vốn điều lệ để đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy khi muốn thay đổi loại tài sản vốn góp như đã cam kết góp vào công ty thì cần phải đáp ứng được điều kiện như thế nào?

Them tieu de

Thủ tục xóa đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Khi các bên chấm dứt hoạt động hợp tác kinh doanh thì các tài sản góp vốn sẽ được đem ra để xử lý. Trong đó, quyền sử dụng đất các bên đã đăng ký góp vốn sẽ được thực hiện hoàn trả lại cho chủ sử dụng đất. Khi đó chủ sử dụng đất sẽ có trách nhiệm thực hiện thủ tục xóa đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết về thủ tục xóa đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

Gop von bang quyen su dung dat co phai nop thue thu nhap ca nhan phi truoc ba

Góp vốn bằng quyền sử dụng đất có phải nộp thuế thu nhập cá nhân, phí trước bạ?

Theo Luật Doanh nghiệp 2014 quy định về hình thức góp vốn bằng tài sản vào doanh nghiệp không chỉ có tiền, vàng mà còn cho phép góp vốn bằng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Điều đó cho phép cá nhân, tổ chức linh động hơn trong việc đầu tư kinh doanh của mình. Vậy, đối với trường hợp góp vốn bằng quyền sử dụng đất thì có phải nộp thuế thu nhập cá nhân hay phí trước bạ không?

Nhung luu y khi gop von BANg quyen su dung dat

Những lưu ý khi góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Theo quy định của Bộ luật dân sự 2015 thì quyền sử dụng đất cũng được xem là tài sản, vì vậy vấn đề góp vốn bằng quyền sử dụng đất vào đầu tư, kinh doanh luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, khi góp vốn bằng quyền sử dụng đất người góp vốn cần lưu ý một số vấn đề để đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Nhan biet hien tuong sot ao bat dong san va kinh nghiem mua nha dat

Nhận biết hiện tượng sốt ảo bất động sản và kinh nghiệm mua nhà đất

Sốt bất động sản sẽ khiến giá của chúng tăng chóng mặt. Tuy nhiên, có không ít cơn sốt bất động sản chỉ mang tính chất “ảo”, khiến những người “dở khóc dở cười” khi lao theo. Vậy làm sao để nhận biết một cơn sốt là thật hay ảo và kinh nghiệm khi mua nhà đất là gì?

THUC TRANG CON SOT AO BAT DONG SAN VA KIEN NGHI HOAN THIEN LUAT

Thực trạng cơn sốt ảo bất động sản và kiến nghị hoàn thiện luật

Thời gian gần đây, giá bất động sản đang nóng lên ở khắp nơi với mức tăng chóng mặt, trung bình tăng 20 - 30% chỉ trong vài tháng. Nhiều nơi, người dân bỏ kinh doanh, sản xuất để lao vào đầu tư đất. Điều này gây ra những lo ngại về hoạt động điều tiết thị trường bất động sản của Nhà nước. Đặc biệt, giá của bất động sản được đẩy lên cao so với giá trị thực tế nhưng pháp luật vẫn còn nhiều lỗ hổng chưa thể giải quyết vấn đề này.

Vi sao con sot dat luon ton tai ma khong the giai quyet duoc

Vì sao cơn sốt “đất” luôn tồn tại mà không thể giải quyết được

Trong thời gian gần đây, “đất” hay bất động sản luôn là câu chuyện khởi đầu bữa trà của mọi người, nhà nhà đất, người người đất. Cụm từ “sốt đất” được đề cập rất nhiều trên các phương tiện báo điện tử. “Sốt đất” tức là việc ám chỉ giá đất tăng đột biến trên một diện rộng, tăng mạnh hơn nhiều so với giá ban đầu của đất tại khu vực đó, giá đất cao hơn giá trị thực tế của đất, và có thể “nổ bong bóng” khi cao đến một mức giá nhất định.

He luy tu con sot ao bat dong san

Hệ lụy từ cơn sốt ảo bất động sản

Những năm gần đây, giá bất động sản đang nóng lên ở khắp nơi với mức tăng chóng mặt. Nhiều nơi, người dân bỏ kinh doanh, sản xuất để lao vào đầu tư đất. Điều này gây ra những lo ngại về hoạt động điều tiết thị trường bất động sản của Nhà nước.

Compare listings

So sánh